THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 58
Số lượt truy cập: 1969703
QUẢNG CÁO
"HÀNH TRÌNH ĐỎ" TRÊN MÁI TRƯỜNG DƯƠNG THỦY 23/06/2020 8:50:39 CH
Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc “Thương người như thể thương thân” với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy, sáng ngày 20/6/2020, cán bộ nhân viên công đoàn Trường TH Dương Thủy nhiệt tình tham gia ngày hội “ Giọt hồng tình nguyện”.

Ngay từ sáng sớm, 5 đoàn viên công đoàn gồm đồng chí Nguyn Xuân Thuấn, đồng chí Thanh Đạt, đồng chí Phạm Văn Pháp, đồng chí Nguyn Thị Kiu và đồng chí Trần Thị Kiến Trúc, đã có mặt sớm tại UBND xã Phong Thủy. Mặc dù, bị ốm nhưng đồng chí Pháp vẫn “mong sao mình không bị loại”. Tất cả, trong tư thế sẵn sàng.

Trước khi tiến hành cho máu, các đồng chí được các bác sĩ có chuyên môn giỏi ở trung tâm huyết học bệnh viện TW Huế làm xét nghiệm kiểm tra về cân nặng, huyết áp, tim mạch và các bệnh truyền nhiễm. Qua đợt xét nghiệm kĩ càng các đoàn viên công đoàn có sức khỏe tốt được chọn vào danh sách hiến “giọt máu nghĩa tình” 4/5 đồng chí.

 “Mặc dù, đây không phải là lần đầu tiên đi hiến máu nhưng sao vẫn cảm thấy hồi hộp nào ấy, cả đêm không thể nào ngủ được”đó là lời tâm sự . Nhìn nét mặt phấn khởi, mới thấu hiểu cái tâm trạng thấp thỏm chờ đợi của các đồng chí. Đây là lần thứ 9 của đồng chí Thanh Đạt, lần thứ 5 của đồng chí Phạm Văn Pháp, lần thứ 7 của đồng chí Kiu và lần thứ 3 của đồng chí Trúc tham gia hiến máu tình nguyện. Tôi vẫn thầm ái ngại cho đồng nghiệp của mình. Vậy mà, “chẳng sao cả” vì “đâu sẽ vào đó thôi”- các đồng chí vui vẻ trả lời. Rõ ràng, các đồng chí hiểu được ý nghĩa của việc mình làm và đón nhận thản nhiên vô tư và không kém phần hào hiệp.

Cùng chung tâm trạng đó có hàng trăm đoàn viên công đoàn, cán bộ nhân viên trên địa bàn huyện cũng nô nức đến đăng kí, ghi tên mình vào danh sách. Sự nhiệt huyết của các đông chí đã thực sự gây xúc động cho tất cả những người có mặt trong ngày hôm nay và cũng là lời cổ vũ hiệu quả nhất để mọi người xua đi nỗi lo lắng, phấp phỏm của mình lần đầu tiên tình nguyện tham gia. Trên gương mặt ai cũng hân hoan một nụ cười tươi sáng và hạnh phúc. Hạnh phúc vì thấy mình đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn. Hạnh phúc khi nghĩ  rằng đâu đó, một lúc nào đó, dòng máu của mình sẽ chảy vào cơ thể và sẽ cứu sống được một người bệnh khi cần. Hạnh phúc khi được san sẻ. Hạnh phúc khi biết mình làm một điều có ích cho xã hội.

Sau khi tham gia hiến máu, các đồng chí được nhận giấy chứng nhận màu đỏ thắm với nội dung ghi nhận sự đóng góp đáng quý đối với xã hội.

 “Hiến máu nhân đạo” là một nghĩa cử cao đẹp của tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, giới tính hay ngành nghề. Đặc biệt, đối với thế hệ trẻ, càng  không thể thờ ơ trước sự sống còn của những ca bệnh, đang hằng ngày, hằng giờ diễn ra ở mọi nơi: đó là những bệnh nhân đang cần một lượng máu cho cơ thể cứu được người thân, bạn  bè  để vượt qua cơn nguy kịch. Nghĩa cử cao đẹp đó có ý nghĩa thiết thực đến cuộc sống và  cần được nhân rộng trong  toàn xã hội. 

. Đừng lo lắng vì lượng máu mình đã mất đi sau khi hiến. Mỗi lần cho máu là mỗi lần cơ thể bạn được kích hoạt quá trình tái tạo máu mới. Tham gia hiến máu cũng là một cách để kiểm tra sức khoẻ. Một lượng máu nhỏ, sẽ được đem đi xét nghiệm và kết quả sẽ được gửi về an toàn cho bản thân. Nhờ đó, có thể biết rõ thực trạng của mình để có những biện pháp kịp thời nhất. Hiến máu nhiều lần giống như việc dự trữ máu cho mình vậy. “Cho đi là nhận lại”, đó là hạnh phúc giản đơn mà vô cùng cao quý.

  

                      Một số hình ảnh đoàn viên trường TH Dương Thủy buổi hiến máu


JJJJ.jpg


Untitled.jpg


truc.jpg


kieu.jpg


Tin: Võ Huệ

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Bá Tiến
Trần Bá Tiến
ĐT: 0945715162
Phạm Thị Uyên
Phạm Thị Uyên
ĐT: 0912279575
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC DƯƠNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882695 * Email: thduongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com