THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 10
Số lượt truy cập: 2888648
QUẢNG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5 CHỦ ĐỀ: MỪNG NGÀY SINH NHẬT BÁC 19 - 5
"Bác Hồ - Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại". Lời hát trong trẻo thiết tha ấy như được cất lên từ tận sâu trái tim mỗi con người Việt Nam khi nhắc về Bác Hồ - vị cha già kính yêu của dân tộc. Người dành trọn cuộc đời để lo cho dân, cho nước, hi sinh thầm lặng quên mình vì nước, vì dân. Nhắc tới Bác là nhắc tới một cuộc đời rất đỗi thanh cao và giản dị. Nay, Bác đã đi xa nhưng những gì mà Người để lại cho dân tộc vẫn luôn là vô giá, luôn trường tồn mãi với thời gian. Trong số ấy, có lẽ đáng trân trọng và giữ gìn hơn cả là di chúc của Người, được viết và hoàn thành trong những năm 1965 - 1969. Nhân kỉ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác, hôm nay thư viện nhà trường xin giới thiệu với các thầy cô và các em học sinh cuốn sách viết về Bác, cuốn sách có tên: “Bác Hồ viết di chúc" tác giả là bác Vũ Kỳ - Thư kí của Bác Hồ kể lại, cuốn sách được nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản năm 2009.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4 “35 NĂM VÀ 7 NGÀY”
Thứ hai, 05/04/2021 03:15
Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào kho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 30/4, ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3 MẸ VÀ CON GÁI
Thứ ba, 23/03/2021 02:45
Mẹ với con vẫn luôn là tiếng gọi quen thuộc nhưng chứa đựng biết bao ý nghĩa sâu sắc của sự mang nặng đẻ đau, sớm hôm nhọc nhằn, lo âu vất vả và đong đầy yêu thương. Tình mẹ, một thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý luôn hiện hữu trong mỗi người con dành cho đấng sinh thành của mình. Maxim Gorki đã nói: “Tất cả vẻ đẹp và những điều diệu kỳ trong cuộc sống được tạo nên là nhờ vào sức mạnh tình yêu của người phụ nữ.” Với tấm lòng trân trọng dành cho những người phụ nữ thân yêu, nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 Thư viện xin trân trọng giới thiệu đến các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách mang tựa đề “Mẹ và con gái” do NXB Trẻ ấn hành, dày 151 trang, khổ 12 x 19 cm.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3” Cuốn sách : CHẮP CÁNH THIÊN THẦN
Thứ hai, 15/03/2021 09:55
Trong buổi giới thiệu sách hôm nay, thư viện muốn giới thiệu tới các thầy cô, cùng các em học sinh bộ sách “Chắp cánh thiên thần” của tác giả Duy Tuệ do nhà xuất bản Lao Động - công ty Minh Triết ấn hành. Sách được in trên khổ 15x23 cm xuất bản năm 2013. Mỗi tập với hơn 100 trang sách là tập hợp của 38 câu chuyện nhỏ nhưng giúp ích cho các em rất nhiều trong cuộc sống.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2/2021 "HOÀNG TỬ BÉ"
Thứ ba, 02/02/2021 03:21
“Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc.” (Theo nhà văn Harvey MacKay) Thật vậy, có những những tác phẩm sẽ cùng ta khôn lớn theo thời gian. Đó là khi những câu chữ vẫn còn nguyên vẹn, nhưng mỗi một lần ta đọc lại chúng, là lại một lần nữa ta nhận ra rằng ý nghĩa của câu chuyện đã thay đổi và cả chính bản thân ta cũng đã đổi thay. “Hoàng tử bé” của đại văn hào người Pháp Antoine De Saint-Exupery là một tác phẩm như vậy đó.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1/2021 "HẠT GIỐNG TÂM HỒN"
Thứ ba, 02/02/2021 03:15
Hôm nay cô xin giới thiệu cuốn sách “Hạt giống tâm hồn - Những câu chuyện cuộc sống”. Đây là cuốn sách được nhiều tác giả First News tổng hợp và thực hiện. Do nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh sản xuất và in ấn phát hành tháng 2 năm 2015. Cuốn sách với khổ giấy 13×21 cm gồm 159 trang và được bán với giá 36.000đ. Ở trang bìa trước và sau của cuốn sách được các tác giả vẽ lên khung cảnh và màu sắc rất hài hòa.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12/2020 “SỐNG MÃI MỘT HUYỀN THOẠI” - ẤN PHẨM ĐẶC BIỆT VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP
Thứ năm, 17/12/2020 08:17
Ngày 04 tháng 10 năm 2013, Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một huyền thoại của dân tộc - đã về với cõi vĩnh hằng. Biết bao nhiêu nước mắt đã rơi. Hàng triệu triệu con tim thổn thức. Là đại tướng đầu tiên và Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp được nhân dân yêu mến và kính trọng, bạn bè quốc tế ngưỡng mộ. Tình cảm vô bờ bến mà nhân dân dành cho Đại tướng không chỉ bởi ông đã tạo nên những chiến công lừng lẫy trên chiến trường, mà bởi ông còn là một nhân cách lớn, là Đại tướng của nhân dân, Đại tướng của hòa bình, gắn chặt cuộc đời với sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam, lịch sử cách mạng Việt Nam.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11 - 2020 Chủ đề: Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 Giới thiệu cuốn sách "Gương sáng việc hay ngành Giáo dục"
Thứ năm, 17/12/2020 08:12
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo Các em học sinh thân mến! Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với thế hệ các nhà giáo. Chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy, cô kính mến của mình với tấm lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn. Hôm nay, trong buổi tuyên truyền, giới thiệu sách tháng 11, chúng ta được gặp lại lớp lớp các thế hệ nhà giáo đã hi sinh cả cuộc đời của mình cho sự nghiệp trồng người Tất cả được thể hiện trong cuốn sách "Gương sáng việc hay ngành Giáo dục", mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc hôm nay.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 “Kể chuyện về tấm lòng hiếu thảo”
Thứ ba, 10/11/2020 03:07
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh thân mến! Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng đọc sách. Từ bác nông dân, các em nhỏ, đến học sinh, các thầy cô giáo hay cả các giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học… Dù là ai đi nữa thì mỗi người sẽ dành riêng cho mình cuốn sách hay nhất. Có người chọn giữ riêng cho mình cuốn sách đó nhưng cũng có những người chọn giới thiệu cho mọi người cùng đọc, cùng yêu thích cuốn sách đó. Hôm nay, trong buổi chào cờ đầu tuần, cô sẽ giới thiệu với các thầy cô giáo cùng các em cuốn truyện “Kể chuyện về tấm lòng hiếu thảo” . Bìa cuốn sách có chữ màu đen và trắng nổi bật trên nền trắng pha chút xanh da trời. Bìa sách ấn tượng với hình ảnh người con với trang phục của người nông dân đang gánh hàng tấp thoáng phía sau là cảnh phiên chợ nơi thôn quê. Toàn bộ hình ảnh được nằm trong khung viền bởi cành hoa và dải lụa vàng bóng có in chữ Nhật Nam ( tuyển chọn). Cuốn sách này của nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành năm 2019.
GIỚI THIỆU SÁCH CHỦ ĐIỂM THÁNG 10 Chủ đề: Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 Cuốn sách: XIN ĐỪNG LÀM MẸ KHÓC
Thứ tư, 04/11/2020 10:30
Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến! Trong tháng 10 có một ngày thật đặc biệt đó là ngày 20/10 và cứ mỗi năm đến ngày ấy, khắp nơi tưng bừng chuẩn bị nhiều hình thức tổ chức kỷ niệm, tôn vinh, nhớ ơn các bà, các mẹ, các cô, các chị, đặc biệt là những người Phụ nữ Việt Nam. Ngoài đường phố, các tiệm hoa trưng bày những lẵng hoa tươi, các cửa hàng có những chương trình hấp dẫn cho ngày 20 tháng 10. Và trong mỗi chúng ta cũng đều biết hạnh phúc lớn lao nhất của cuộc đời mỗi người đó là có mẹ. Chúng ta lớn lên từ dòng sữa ngọt lành, từ bàn tay hiền nhẹ nhàng đưa nôi, từ những câu hát ru hiền hòa bao dung như suối nguồn tình mẹ. Khi trưởng thành, chúng ta bước đi trên đường đầy chông gai và thử thách, để rồi có những phút yếu lòng, ta quay về bên mẹ, trở về với cội nguồn của yêu thương.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9: DƯỚI MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU
Thứ ba, 06/10/2020 03:21
Thầy cô và các em học sinh thân mến! Mỗi người trong chúng ta hôm nay, ai cũng có một thời để nhớ. Nhưng cái thời áo trắng học trò có lẽ là đáng nhớ nhất, đẹp nhất của cuộc đời. Dưới mái trường thân yêu chúng ta được học tập và rèn luyện để ngày một mở mang tri thức, được học làm người để rồi lớn lên đi vào cuộc sống có ích cho xã hội. Đối với mỗi người, mái trường là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp và thân yêu nhất trong cuộc đời. Những kỉ niệm đẹp và thân yêu ấy được viết lên, ngợi ca trong cuốn sách : “ Dưới mái trường thân yêu”. Do Lê Thanh Sử, Thúy Hằng biên soạn. Nhà xuất bản: Giáo dục. Năm xuất bản 2015
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 6: SÁCH THIẾU NHI
Thứ tư, 10/06/2020 09:22
“Tuổi thơ không có sách - sẽ là không có tuổi thơ. Điều đó giống như bị đuổi khỏi cái nơi thần kỳ mà bạn có thể tới và tìm được niềm vui quý hiếm nhất”. Astrid Lindgren.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5 - 2020 “BÁC HỒ SỐNG MÃI”
Thứ hai, 01/06/2020 08:33
Các em yêu quí! Có một câu hát làm xúc động bao thế hệ thiếu niên, nhi đồng Việt Nam vẫn được các em hát lên, hát mãi để tỏ lòng kính yêu Bác Hồ vô hạn: “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng...” Các em kính yêu Bác Hồ, và Bác Hồ cũng rất yêu quý các em: “Ai yêu các nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh…” Nhắc tới Bác hồ muôn vàn kính yêu trong mỗi trái tim chúng ta không khỏi bùi ngùi tưởng nhớ Bác. Cả cuộc đời bác chăm lo, hy sinh cho hạnh phúc của nhân dân, cho độc lập tự do và phát triển phồn thịnh của đất nước, của dân tộc. Kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5/2019 Cô gửi tới các em Tập truyện tranh viết về Bác: Bác Hồ sống mãi: gồm các cuốn truyện tranh sau đây: Mệnh lệnh của Bác Hồ.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4 " VÕ NGUYÊN GIÁP - VỊ TƯỚNG VÌ HÒA BÌNH"
Thứ hai, 01/06/2020 08:26
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến! Trong những ngày tháng 4 lịch sử này, chúng ta lại nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông là “Người anh cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam và là vị tướng huyền thoại trong lòng bạn bè Quốc tế.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3 "NHỮNG SỢI TÓC SÂU CỦA MẸ"
Thứ hai, 01/06/2020 08:22
Các em học sinh thân mến! Ngày 8/3 đã qua và chúng ta đã dành những lời chúc đẹp nhất cho mẹ - người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi người. Nhà thơ Chế Lan Viên đã viết thế này” “Con dù lớn vẫn là con của Mẹ.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Bá Tiến
Trần Bá Tiến
ĐT: 0945715162
Phạm Thị Uyên
Phạm Thị Uyên
ĐT: 0912279575
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC DƯƠNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882695 * Email: thduongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com