THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 65
Số lượt truy cập: 1539070
QUẢNG CÁO
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THEO CHỦ ĐỀ THÁNG 5: " Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục Việt Nam"
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!. Tôi rất vui mừng được gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách hôm nay, lời đầu tiên tôi xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo sức khoẻ và lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo và các em có mặt đầy đủ trong buổi giới thiệu sách hôm nay. Thưa các thầy cô giáo và các em thân mến!
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5 - 2019 “BÁC HỒ SỐNG MÃI”
Chủ nhật, 12/05/2019 03:24
Các em yêu quí! Có một câu hát làm xúc động bao thế hệ thiếu niên, nhi đồng Việt Nam vẫn được các em hát lên, hát mãi để tỏ lòng kính yêu Bác Hồ vô hạn: “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng...” Các em kính yêu Bác Hồ, và Bác Hồ cũng rất yêu quý các em: “Ai yêu các nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh…” Nhắc tới Bác hồ muôn vàn kính yêu trong mỗi trái tim chúng ta không khỏi bùi ngùi tưởng nhớ Bác. Cả cuộc đời bác chăm lo, hy sinh cho hạnh phúc của nhân dân, cho độc lập tự do và phát triển phồn thịnh của đất nước, của dân tộc. Kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5/2019 Cô gửi tới các em Tập truyện tranh viết về Bác: Bác Hồ sống mãi: gồm các cuốn truyện tranh sau đây: Mệnh lệnh của Bác Hồ.
SỐNG MÃI KÝ ỨC CỦA NGÀY 30/4
Thứ sáu, 03/05/2019 10:29
Chiến tranh đã lùi xa 39 năm, đối với mỗi người con đất Việt thì lịch sử ngày 30/4 vẫn còn vẹn nguyên trong ký ức. Ngày 30/4/1975 ấy mãi mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử nước nhà. Không như lớp cha ông đã trực tiếp tham gia chiến đấu để đi đến thống nhất nước nhà, chúng tôi – những người con được may mắn sinh ra trong thời bình, tuy không bị chứng kiến chiến tranh nhưng qua các trang sử được học trong trường phổ thông thì ngày 30/4 quả là một ngày trọng đại của đất nước. Chiến thắng 30/4 làm rung chuyển địa cầu, đã chôn vùi vĩnh viễn một chế độ thực dân ngụy quyền hại dân. Để rồi chúng hiểu rằng, trên mảnh đất mang hình chữ S không còn chỗ cho chúng dung thân, nước Việt Nam anh hùng bất khuất vẫn giữ vững màu cờ Tổ quốc tung bay trên bầu trời xanh hòa bình và độc lập.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3: CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3
Thứ ba, 19/03/2019 03:08
Trong buổi giới thiệu sách hôm nay, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô cùng các bạn chương trình giới thiệu sách tháng 3 với chủ đề: Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
BÁC HỒ VÀ NHỮNG BÀI HỌC VỀ ĐẠO ĐỨC LỐI SỐNG.
Thứ ba, 19/03/2019 03:03
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến! Bác Hồ - Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại". Lời hát trong trẻo thiết tha ấy như được cất lên từ tận sâu trái tim mỗi con người Việt Nam khi nhắc về Bác - vị cha già kính yêu của dân tộc. Người dành trọn cuộc đời để lo cho dân, cho nước, hi sinh thầm lặng quên mình vì nước, vì dân. Nhắc tới Bác là nhắc tới một cuộc đời rất đỗi thanh cao và giản dị. Nay, Bác đã đi xa nhưng những gì mà Người để lại cho dân tộc vẫn luôn là vô giá, luôn trường tồn mãi với thời gian. Trong số ấy, có lẽ đáng trân trọng và giữ gìn hơn cả là di chúc của Người, được viết và hoàn thành trong những năm 1965 - 1969. Các bạn thấy không? Trên tay tôi lúc này là cuốn sách: " Bác Hồ viết di chúc" và tác giả là bác Vũ Kỳ - Thư kí của Bác. Tôi hy vọng, sau một vài lời giới thiệu sơ lược về cuốn sách, chúng ta sẽ có thêm những kiến thức bổ ích, những bài học quý giá, từ đó thấu hiểu sâu sắc những chân lý mà người gửi gắm trong di chúc, để rồi mỗi chúng ta lại càng thêm tôn kính, khâm phục trước phẩm chất tốt đẹp và nhân cách thanh cao của Hồ Chủ Tịch.
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1: AN TOÀN GIAO THÔNG
Thứ ba, 19/03/2019 02:58
Kính thưa các cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Trong buổi giới thiệu sách đầu tiên với các cô giáo và các em học sinh trong điểm trường ngày hôm nay. Cô sẽ giới thiệu tới các em những cuốn sách về "An toàn giao thông".
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11: NHỮNG GƯƠNG MẶT GIÁO DỤC VIỆT NAM
Thứ ba, 19/03/2019 02:54
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo ! Các em học sinh thân mến ! Nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11 lời đầu tiên cho phép tôi được gửi tới các thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chức các thầy cô luôn xứng đáng là những “ kỷ sư tâm hồn” gieo mầm xanh cho tương lai đất nước.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2018 TỜ RƠI CẤP PHÁT: “GIÁO DỤC PHÒNG TRÁNH TAI NẠN BOM MÌN CHO CỘNG ĐỒNG ”
Thứ ba, 19/03/2019 02:51
Chiến tranh đã đi qua nhưng bom mìn do chiến tranh để lại vẫn còn trên đất nước Việt Nam.Những cái chết bi thương do bom mìn gây ra là những mất mát lớn cho gia đình, người thân và cộng đồng. Để phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung. Hôm nay, trong buổi giới thiệu sách tháng 02/2019, thư viện trường xin giới thiệu chuyên đề “Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn” cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 “BÀI GIỚI THIỆU VỀ THƯ VIỆN”
Thứ ba, 19/03/2019 02:47
Kính thưa các thầy cô giáo và các em thân mến! Thế là một năm học mới lại về, các em được gặp lại thầy cô, bạn bè. được lên một lớp mới, lớn hơn và trưởng thành hơn. Lên một lớp với nhiều kiến thức cao hơn và rộng hơn, vậy các em phải làm gì để học tốt hơn, giỏi hơn? Đó là nhờ công dạy bảo của thầy cô giáo, nhờ sự nổ lực phấn đấu của bản thân các em. Bên cạnh sự nổ lực của thầy cô và các em thì sách đóng một vai trò vô cùng quan trọng.
Giới thiệu tác phẩm “Triệu phú khu ổ chuột” của VikasSwarup, Nguyễn Bích Lan dịch.
Thứ hai, 18/03/2019 03:08
TPUC“Triệu phú khu ổ chuột” là câu chuyện về chàng trai Ram Mohamad Thomas, một người bồi bàn nghèo khổ, chưa một lần đến trường học bỗng nhiên trở thành người giành giải nhất trong cuộc thi “Ai là triệu phú” sau 12 câu hỏi hóc búa. Ngay sau khi chiến thắng với giải thưởng 1 tỷ rupi (giải thưởng lớn nhất từng được đưa ra trong lịch sử của hành tinh), anh bị bắt vì nghi ngờ có gian lận. Trong khi đang bị đánh đập tại sở cảnh sát, Ram được một người phụ nữ tự xưng là luật sư của anh cứu thoát. Ram đã giải thích cho cô lý do vì sao anh trả lời được tất cả 12 câu hỏi trong trò chơi, phải chăng đó chính là cuộc đời anh và những gì anh thấy từ khi là một đứa trẻ mồ côi bị bỏ lại trên bậc cửa trại tế bần?…
Đường đua của những giấc mơ
Thứ hai, 18/03/2019 03:05
Tác giả: Wendelin Van Draanen; Hồng Nhung dịch; 390tr.; khổ 14,5x20,5 cm; Nxb. Văn học – năm 2017
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4 TUYỂN TẬP ĐỀ THI VIOLYMPIC TIẾNG ANH LỚP 3/ 2
Thứ hai, 16/04/2018 03:17
Các bạn học sinh thân mến! Violympic Tiếng Anh (IOE) là một kỳ thi giải tiếng Anh trên mạng Internet do Bộ giáo dục và đào tạo dành riêng cho các em học sinh từ lpws 3 đến lớp 12.Đây là kỳ thi đang rất được nhiều thầy, cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh sử dụng như một công cụ để đánh giá, nâng cao và rèn luyện vốn Tiếng Anh của mình.Hiểu được tầm quan trọng và sự hữu ích của kì thi. nay nay cô xin trân trọng giới thiệu đến các bạn học sinh cuốn sách "Tuyển Tập Đề Thi Violympic Tiếng Anh Lớp 3 - Tập 2 " nhằm giúp các bạn có đam mê chinh phục môn học này.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2 BỘ ĐỀ BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TIẾNG ANH TOÀN DIỆN LỚP 3/1
Thứ hai, 16/04/2018 03:13
Các em học sinh thân mến! Nhằm giáo dục cho học sinh tư duy về ngôn ngữ chính trong trường học. Đồng thời cùng làm hành trang vững chắc để các em nắm vững thêm kiến thức chuẩn bị cho việc thi học kỳ đạt kết quả cao. Hôm nay cô sẽ giới thiệu đến các em cuốn sách "Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Anh toàn diện" nhằm giúp các em nâng cao kiến thức ngôn ngữ cũng như có một hành trang vững chắc để chinh phục môn học này.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1 Chủ đề: “Chúc mừng năm mới”
Thứ hai, 16/04/2018 03:08
Trong dịp tết cổ truyền Việt Nam, trên mâm cúng gia tiên của bất kỳ gia đình nào cũng không thể thiếu một thứ bánh đậm đà dân tộc Việt Nam đó là món bánh chưng xanh. Vì sao có bánh chưng xanh? Vì sao bánh chưng lại được đặt trân trọng trên bàn thờ trong ngày tết như vậy? Cô sẽ giới thiệu với các em qua cuốn sách “ Sự tích bánh chưng bánh dày” do NXB Mỹ Thuật xuất bản năm 2014. Cuốn sách khổ 17 x 24cm được in trên giấy cứng dày với những hình ảnh màu sắc đẹp mắt.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12/2017 “SỐNG MÃI MỘT HUYỀN THOẠI”- ẤN PHẨM ĐẶC BIỆT VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP
Thứ hai, 16/04/2018 02:54
Ngày 04 tháng 10 năm 2013, Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một huyền thoại của dân tộc - đã về với cõi vĩnh hằng. Biết bao nhiêu nước mắt đã rơi. Hàng triệu triệu con tim thổn thức. Là đại tướng đầu tiên và Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp được nhân dân yêu mến và kính trọng, bạn bè quốc tế ngưỡng mộ. Tình cảm vô bờ bến mà nhân dân dành cho Đại tướng không chỉ bởi ông đã tạo nên những chiến công lừng lẫy trên chiến trường, mà bởi ông còn là một nhân cách lớn, là Đại tướng của nhân dân, Đại tướng của hòa bình, gắn chặt cuộc đời với sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam, lịch sử cách mạng Việt Nam.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Bá Tiến
Trần Bá Tiến
Hiệu trưởng
Nguyễn Thị Hồng
Nguyễn Thị Hồng
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC DƯƠNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882695 * Email: thduongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com