THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 35
Số lượt truy cập: 1531868
QUẢNG CÁO
SÂN KHẤU HÓA TIẾT CHÀO CỜ BẰNG HÌNH THỨC GIỚI THIỆU SÁCH
Thực hiện chương trình hoạt động tháng 11 của Liên đội trường Tiểu học Dương Thủy tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng ngày 28/10/2019 Liên đội trường TH Dương Thủy tổ chức lễ chào cờ, sau phần đánh giá của giáo viên trực tuần và giáo viên Tổng phụ trách là phần giới thiệu sách với chủ đề “Nhà Giáo Việt Nam”. Chỉ sử dụng thời gian của tiết Chào cờ, Cán bộ thư viện đã giới thiệu đến toàn thể CBGV và các em học sinh hai quyển sách.
SINH HOẠT CLB TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI CỤM PHÍA TRƯỚC THÁNG 10 - NĂM HỌC 2019 – 2020
Thứ sáu, 01/11/2019 03:47
Thực hiện quy chế hoạt động của câu lạc bộ tổng phụ trách đội cụm phía trước. Sáng ngày 25 tháng 10 năm 2019 - Liên đội Trường TH Dương Thủy đăng cai tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ tổng phụ trách đội cụm phía trước. Đến tham gia sinh hoạt CLB có sự góp mặt của Ban Chủ nhiệm CLB và đầy đủ các giáo viên Tổng phụ trách đội của các trường tiểu học và trung học cơ sở, chủ tịch hội đồng đội các xã trong cụm, buổi sinh hoạt vinh dự có sự tham dự của anh Đặng Thái Vũ Hiệp - Phó chủ tịch hội đồng đội huyện và Thầy giáo Trần Bá Tiến - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường TH Dương Thủy.
SINH HOẠT DƯỚI CỜ: CHÚNG EM VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG
Thứ sáu, 18/10/2019 10:17
Thực hiện tháng an toàn giao thông, sáng 14/10 Liên đội TH Dương Thủy tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Chúng em với an toàn giao thông”.
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH DƯƠNG THỦY TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2019 - 2020
Thứ sáu, 11/10/2019 03:12
Được sự nhất trí của Hội đồng đội xã Dương Thủy; Ban giám hiệu nhà trường, vào lúc 14 giờ 00 phút ngày 09/10/2019 Liên đội trường TH Dương Thủy đã tiến hành tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2019 – 2020.
TƯNG BỪNG NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE, TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN
Thứ hai, 29/04/2019 06:32
Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi với khí thế hào hùng chào mừng kỉ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Được sự nhất trí của Hội đồng Đội huyện Lệ Thủy và sự thống nhất của Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 25 tháng 3 năm 2019 Liên đội Tiểu học Dương Thủy long trọng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm học 2018 - 2019.
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA
Thứ hai, 29/04/2019 06:28
Hiện nay trong các nhà trường nói chung và trường Tiểu học Dương Thủy nói riêng không chỉ quan tâm đến việc dạy – học, rèn luyện đạo đức… mà còn quan tâm đến việc giáo dục ý thức lao động, giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh trong nhà trường thông qua nhiều công việc trãi nghiệm hằng ngày.
Ý NGHĨA LỚN TỪ PHONG TRÀO “KẾ HOẠCH NHỎ”
Thứ năm, 04/04/2019 08:27
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng đội các cấp, Liên đội Trường Tiểu học Dương Thủy đã phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ” và đã được toàn thể đội viên, nhi đồng trong Liên đội tích cực hưởng ứng. Qua phong trào này nhằm giáo dục cho các em ý thức tiết kiệm, ý thức bảo vệ môi trường, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người; biết giúp đỡ và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
LIÊN ĐỘI TH DƯƠNG THỦY TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐỘI ĐỢT I – NĂM HỌC 2018 - 2019
Chủ nhật, 13/01/2019 07:36
Căn cứ vào chương trình, hướng dẫn Hội đồng Đội huyện Lệ Thủy, Căn cứ vào kế hoạch hoạt động Đội và hoạt động ngoài giờ lên lớp của Liên đội, thực hiện phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 của Trường TH Dương Thủy
VỀ VỚI NGUỒN CỘI
Thứ ba, 15/01/2019 02:46
Năm học 2018-2019, cùng với tuổi trẻ học đường cả nước, thầy và trò trường TH Dương Thủy đã hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện và nhiều cuộc vận động khác. Để giáo dục cho các em truyền thống yêu quê hương đất nước, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, nhà trường đã nhận chăm sóc hai khu di tích lịch sử: Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của Xã, đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, đặc biệt là lứa tuổi thiếu niên, giáo dục các em tinh thần hy sinh vì độc lập dân tộc. Giúp các em hiểu thêm về lịch sử cách mạng, hiểu giá trị của hoà bình và độc lập tự do.
Kế hoạch hoạt động
Thứ sáu, 09/02/2018 02:24
Tiểu sử anh hùng các chi đội mang tên "BẾ VĂN ĐÀN"
Thứ hai, 31/10/2016 12:57
Đồng chí Bế Văn Đàn, sinh năm 1931, dân tộc Tày, quê ở xã Quang Vinh (nay là xã Triệu Ẩu), huyện Phục Hoà, tỉnh Cao Bằng. Xuất thân trong một gia đình nghèo có truyền thống cách mạng, cha làm thợ mỏ, mẹ mất sớm, lớn lên đồng chí tham gia hoạt động du kích. Tháng l năm 1948 đồng chí xung phong vào bộ đội và tham gia nhiều chiến dịch, đồng chí luôn nêu cao tinh thần dũng cảm, tích cực vượt qua mọi khó khăn ác liệt, kiên quyết chấp hành mọi chỉ thị mệnh lệnh nghiêm túc, chính xác kịp thời, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Tiểu sử anh hùng các chi đội mang tên "TRẦN QUỐC TOẢN"
Thứ hai, 31/10/2016 12:55
Trần Quốc Toản là con Trung Thành Vương thuộc dòng dõi Vương Hầu nhà Trần, được phong tước là Hoài Văn Hầu. Tuổi thiếu niên của Trần Quốc Toản gắn liền với những năm tháng hào hùng chống giặc Nguyên – Mông lần thứ hai của dân tộc ta. Tháng 12 – 1285, vua Nguyên sai Thái tử Thoát Hoan đem 50 vạn quân sang xâm lược nước ta, dưới Thoát Hoan có các đại tướng lừng danh của quân Nguyên như Lý Hằng, Lý Quán, Toa Đô, Ô Mã Nhi, Phàn Tiếp… Trước đó vào cuối năm 1282 triều đình tổ chức hội nghị quân sự ở bến Bình Than bàn kế chống giặc. Trần Quốc Toản khi ấy mới 16 tuổi, vì còn là thiếu niên nên không được vào dự họp bàn, Quốc Toản bực tức tay cầm quả cam bóp nát lúc nào không biết. Ra về, Trần Quốc Toản huy động hơn nghìn trai tráng trong vùng, mua sắm ngựa xe vũ khí, may lá cờ đại, thêu sáu chữ vàng “Phá cường địch báo hoàng ân” (Phá giặc mạnh, báo ơn vua) Khi quân Nguyên sang đánh, lúc đối trận với giặc. Trần Quốc Toản tự mình xông lên trước quân sĩ, giặc trông thấy phải lùi không dám đối địch. Triều đình tin tưởng cho Trần Quốc Toản làm phó tướng tham gia vào các chiến dịch Tây Kết, Hàm Tử, Chương Dương… Trong lần truy đuổi quân Nguyên ở sông Như Nguyệt, Trần Quốc Toản đã anh dũng hy sinh.
Tiểu sử anh hùng các chi đội mang tên "Nguyễn Viết Xuân "
Thứ hai, 31/10/2016 12:52
-Sinh năm 1934, - Dân tộc Kinh, - Quê quán xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, - Nhập ngũ tháng 11 năm 1952 - Đảng viên Đảng Lao động Việt Nam (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam). - Ngày 1 tháng 1 năm 1967, được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. - Được tặng 1 Huân chương Quân công hạng Ba, 01 Huy chương Kháng chiến hạng Nhì, 6 bằng khen và giấy khen.
Tiểu sử anh hùng các chi đội mang tên "Nguyễn Bá Ngọc"
Thứ hai, 31/10/2016 12:49
Nguyễn Bá Ngọc là học sinh lớp 4B (năm học 1964 – 1965) trường phổ thông cấp I xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Năm 1964, giặc Mỹ vừa ồ ạt đưa quân vào miền Nam, vừa cho máy bay leo thang ra đánh phá các tỉnh miền Bắc nước ta. Chúng ném bom cả trường học và bệnh viện, Nguyễn Bá Ngọc và các bạn phải đi học trong cảnh sơ tán dưới hầm hào. Ngày 4 tháng 4 năm 1965, máy bay giặc Mỹ đã tới ném bom, bắn phá xã Quảng Trung. Lúc ấy, người lớn đã ra đồng làm việc, trong nhà chỉ còn có trẻ em. Nghe tiếng máy bay, Ngọc đã kịp chạy xuống hầm. Và bom đã rơi xuống bên cạnh nhà Ngọc. Ở dưới hầm, Ngọc nghe thấy có tiếng khóc to bên nhà Khương, Khương là bạn của Ngọc. Không chút ngần ngừ, Ngọc nhào lên, chạy sang nhà Khương thì thấy bạn của mình đã bị thương. Các em nhỏ của Khương là Toanh, Oong, Đơ đang kêu khóc. Ngọc vội vừa bế, vừa dìu hai em Oong, Đơ xuống hầm. Ngọc bò gần tới nơi trú ẩn thì giặc lại thả bom bi và em đã bị một viên bi bắn vào lưng rất hiểm. Cứu được hai em nhỏ rồi, Ngọc mới tái mặt, lả đi. Vết thương quá nặng, Ngọc đã hy sinh vào lúc 2 giờ sáng ngày 5-4-1965 ở bệnh viện.Noi gương quên mình cứu em nhỏ, thiếu nhi cả nước ta đã học tập và làm theo Nguyễn Bá Ngọc. Ngày nay ấy và năm sau, đã xuất hiện: Trần Thị Miên, Trần Thị Vệ (Thanh Hóa), Trần Quốc Ý (Nghệ Tĩnh)… đã liên tiếp dũng cảm cứu bạn, cứu em nhỏ trong bom đạn của địch.
Tiểu sử anh hùng các chi đội mang tên "KIM ĐỒNG"
Thứ hai, 31/10/2016 12:46
Kim Đồng tên thật là Nông Văn Dền, người dân tộc Nùng, quê ở thôn Nà Mạ, xã Xuân Hòa (nay là Trường Hà), Hà Quảng, Cao Bằng. Anh là một trong 5 đội viên đầu tiên của Đội nhi đồng Cứu quốc thôn Nà Mạ và cũng là tổ chức Đội đầu tiên của Đội ta được thành lập khi mặt trận Việt Minh ra đời (1941). Trong buổi thành lập Đội, Kim Đồng được bầu làm tổ trưởng.Kim Đồng là con trai út của một gia đình nông dân nghèo. Bố mất sớm. Anh trai tham gia cách mạng và hy sinh khi còn trẻ. Từ năm 1940, ở quê Dền đã có phong trào cách mạng. Dền được anh trai và anh cán bộ như anh Đức Thanh giác ngộ cách mạng. Dền đã theo các anh làm các công việc: canh gác, chuyển thư từ, nghe nói chuyện về tội ác của quân giặc… nhờ đó Dền đã sớm giác ngộ cách mạng và trở thành một liên lạc viên tin cậy của tổ chức Đảng. Dền đã mau chóng làm quen với cách thức làm công tác bí mật, nhiều lần đưa, chuyển thư từ, đưa đường cho cán bộ lọt qua sự bao vây, canh gác của địch. Năm 1941, Bác Hồ về Pắc Pó, Kim Đồng từng được gặp Bác ở căn cứ cách mạng.Bước sang năm 1943, bọn địch khủng bố, đánh phá dữ dội vùng Pắc Pó. Trong một lần đi liên lạc về, giữa đường gặp lính địch phục kích gần nơi có cán bộ của ta, Kim Đồng đã nhanh trí nhử cho bọn địch nổ súng về phía mình. Nhờ tiếng súng báo động ấy, các đồng chí cán bộ ở gần đó tránh thoát lên rừng. Song, Kim Đồng đã bị trúng đạn và anh dũng hy sinh tại chỗ, ngay bờ suối Lê-nin. Hôm ấy là ngày 11 tháng giêng Âm lịch năm 1943, Anh vừa tròn 14 tuổi.Ngày nay, mộ của Kim Đồng đã được đội viên cả nước góp phần xây dựng tại nơi anh ngã xuống. Ngày 15-5-1986, nhân kỷ niệm lần thứ 45 ngày thành lập Đội, mộ của Anh và tượng người đội viên liệt sĩ anh hùng Kim Đồng đang tung con chim sáo bay lên đã được khánh thành. Từ đó đến nay nơi đây đã trở thành khu di tích Kim Đồng chào đón các thế hệ thiếu nhi Việt Nam đến nơi thành lập Đội TNTP, với người đội trưởng đầu tiên của mình, đến với quê hương cách mạng có suối Lê-nin, có núi Các Mác và hang Pắc Pó mãi mãi khắc sâu trong tâm trí của thiếu nhi Việt Nam.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Bá Tiến
Trần Bá Tiến
Hiệu trưởng
Nguyễn Thị Hồng
Nguyễn Thị Hồng
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC DƯƠNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882695 * Email: thduongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com