THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 37
Số lượt truy cập: 7241609
QUẢNG CÁO
Trường Tiểu học Dương Thuỷ

Trường Tiểu học Dương Thuỷ

Địa chỉ:         Xã Dương Thủy - Huyện Lệ Thủy - QB.

Điện thoại:      0935266528. Website: thduongthuy.edu.vn

Hiệu trưởng: Trần Bá Tiến.

 

TRƯỜNG TH DƯƠNG THUỶ - 28 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

 

Trường Tiểu học Dương Thủy nằm ở phía Nam của huyện Lệ Thủy, là một vùng bán sơn địa. Dương Thủy là một xã thuần nông, chạy dài theo phía tả ngạn của sông Đâu Giang (một nhánh của sông Kiến Giang). Mặc dầu đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn nhưng Dương Thủy là mảnh đất giàu truyền thống hiếu học, Nhiều người con của quê hương Dương Thủy đã và đang cống hiến cho Tổ quốc những công lao đáng trân trọng.

          Trường tiểu học Dương Thủy được tách ra từ trường phổ thông cơ sở DươngThủy vào tháng 7 năm 1996. Ngày mới tách trường, cơ sở vật chất của nhà trường quá nghèo nàn. 19 lớp học với 10 phòng học cấp 4 và 2 phòng học tạm, bàn ghế không đủ chỗ ngồi cho học sinh ngồi học, toàn bộ bảng lớp đều bằng bảng xi măng; văn phòng nhà trường, phòng Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, kế toán đều chung một phòng cấp 4 mà chưa tô trát, cửa chính và cửa sổ chỉ là những tấm ván ghép tạm. Toàn trường có 3 khu vực. Khu vực trung tâm ở thôn Trung Thiện, hai khu vực lẻ là Đông Thiện và Bình Minh cách khu vực trung tâm gần 3 km. Khu vực Đông Thiện dân cư thưa thớt, sống  men theo các triền đồi, việc đi lại hết sức khó khăn. Ngược lại khu vực Bình Minh là một vùng trũng, mùa mưa thường xuyên ngập úng, học sinh thường phải nghỉ học vì lũ lụt.

          Những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đời sống nhân dân của xã Dương Thủy được cải thiện. Lãnh đạo địa phương, phụ huynh hết sức quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà. Nên cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được tăng trưởng dần đáp ứng yêu cầu dạy - học; Khu vực Đông Thiện được giải thể và đưa học sinh về học tại khu vực Trung tâm. Trường TH Dương Thủy là một trong những đơn vị của Phòng Giáo dục và đào tạo Lệ Thủy xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia khá sớm. Trường đạt chuẩn quốc gia mức 1 vào năm 2002 - 2003 và được kiểm tra công nhận lại sau 5 năm thời điểm gần nhất vào tháng 02 năm 2021(KĐCLGD mức 2 và trường đạt CQG mức 1). Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày được nâng cao và ổn định.

Năm học 2023 - 2024, trường tiểu học Dương Thủy có 14 lớp với tổng số 373 học sinh. Tỷ lệ lớp học 2 buổi/ngày 100%, Trường có 27 cán bộ, giáo viên, nhân viên, và lao động. Trường đã tổ chức dạy chuyên biệt ở các môn Mỹ thuật, Thể dục, Âm nhạc, Đạo đức, Tự nhiên xã hội, Thủ công, Kỹ thuật nhiều năm nay. Mặc dù điều kiện nhà trường và phụ huynh còn nhiều khó khăn nhưng Ban giám hiệu đã tham mưu với chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh xây dựng tăng trưởng nhiều hạng mục, phải nói rằng nhiều đơn vị khác không thể có được. Hiện tại trường có 5 dãy nhà cao tầng, đủ các phòng học, phòng chức năng, sân trường được lát gạch, xây cổng trường, nhà thường trực-y tế, bể tập bơi cho học sinh… có đủ nhà vệ sinh, nhà xe cho cả 2 khu vực. Phòng Anh văn đảm bảo đạt chuẩn, phòng Tin học có đủ máy cho 2 em/máy theo quy định. Không gian trường thoáng mát, hệ thống bồn hoa cây cảnh được bố trí khoa học và đẹp mắt.

Quá trình thực hiện đổi mới giáo dục phổ thông, cùng với hệ thống giáo dục của huyện Lệ Thủy, đơn vị Trường Tiểu học Dương Thủy cũng đạt được những thành tích đáng trân trọng. Nhiều năm liên tục, trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Chi bộ Đảng nhà trường luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; tổ chức Công đoàn luôn đạt Công đoàn vững mạnh; Liên đội TNTP Hồ Chí Minh luôn được đánh giá liên đội vững mạnh xuất sắc. Chất lượng đội ngũ giáo viên đã có những chuyển biến lớn về trình độ chuyên môn cũng như năng lực sư phạm. Về trình độ chuyên môn đến nay, 100% GV đạt trên chuẩn. Năng lực sư phạm đã được cải thiện, nhất là những thay đổi về phương pháp, hình thức tổ chức dạy học là điều đáng ghi nhận trong tập thể giáo viên của nhà trường. Một số giáo viên đã biết lựa chọn phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đặc trưng của từng môn học, phù hợp với đối tượng học sinh lớp mình và điều kiện dạy học cụ thể của nhà trường. Thay đổi không gian lớp học, hoạt động dạy và học theo PP đổi mới (VNEN mức 1 cho khối lớp 5) các khối còn lại dạy chương trình mới (2018). Chính vì vậy không những phát huy tích cực sáng tạo của học sinh mà còn dạy cho các em cách học, giúp cho học sinh biết phát huy tính tích cực, sáng tạo trong quá trình tìm hiểu và chiếm lĩnh kiến thức. Đặc biệt trong năm học này, Đội điền kinh tham gia cấp huyện đạt 01 giải Nhất bật xa Nam tham gia cấp tỉnh đạt giải Nhì. Sân chơi trí tuệ có nhiều giải cấp huyện, tỉnh... Hiện tại, 100% giáo viên đều có máy tính xách tay nối mạng Internet để phục vụ dạy học. Giáo viên đã sử dụng thành thạo việc soạn bài trên máy vi tính, các tiết dạy học trên lớp, các tiết thao giảng giáo viên đã sử dụng máy chiếu đa năng hoặc kết nối với màn hình TV lớn để dạy học. Do đó tiết học đã diễn ra nhẹ nhàng, học sinh tích cực hứng thú trong học tập, chất lượng dạy học được nâng cao. Công tác quản lý nhà trường đã được áp dụng CNTT một cách thiết thực và hiệu quả. Tất cả GVNV trong trường đều biết sử dụng việc khai thác thông tin trên các trang Website và các phần mềm hiện hành. Trang Website nhà trường cập nhật thông tin đầy đủ và hoạt động thường xuyên, có tác dụng thiết thực trong công tác thông tin và các hoạt động. Hiện nay, trường TH Dương Thủy thực hiện theo nguyên tắc một văn phòng nhà trường “không giấy tờ”... Để có được những kết quả ấy, các thế hệ thầy cô giáo, các thế hệ học sinh đã luôn phát huy truyền thống của quê hương, truyền thống của nhà trường trên mỗi chặng đường đi tới. Mọi người đã cùng nhau đồng lòng, đồng sức, luôn nâng niu, trân trọng những gì đã có, lấy đó làm nguồn để vượt qua tất cả mọi khó khăn và có những thành quả như ngày hôm nay.

Vẫn còn nhiều việc phải làm, những gì mà nhà trường gặt hái được và viết nên truyền thống gần 30 năm qua đã trở thành niềm tự hào to lớn của nhân dân Dương Thủy, góp phần tô điểm cho trang sử của xã nhà thêm phần rực rỡ, thắm tươi. Những trang sử ấy, đã đem lại cho nhà trường những hành trang, những ngọn lửa niềm tin để các thế hệ thầy cô giáo, các thế hệ học sinh hôm nay tiếp tục quyết tâm dạy tốt, học tốt, đưa nhà trường tiến xa hơn nữa trên con đường đi tới tương lai. Với truyền thống hiếu học của quê hương Dương Thủy, cùng với sự lãnh đạo của Đảng bộ và sự quan tâm của Phòng GD - ĐT, sự đoàn kết vượt khó của tập thể sư phạm nhà trường, chúng tôi tin tưởng rằng trường TH Dương Thủy sẽ đạt mục tiêu chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong những năm tới.

                                           

                                                                  Bá Tiến

  

 GT1.jpg


14.jpg


53.jpg


GT4.jpg


58.jpg 


 


 


 


 

Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Bá Tiến
Trần Bá Tiến
ĐT: 0945715162
Phạm Thị Uyên
Phạm Thị Uyên
ĐT: 0912279575
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC DƯƠNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882695 * Email: thduongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com