THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 67
Số lượt truy cập: 1969703
QUẢNG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5 - 2020 “BÁC HỒ SỐNG MÃI” 01/06/2020 8:33:20 CH
Các em yêu quí! Có một câu hát làm xúc động bao thế hệ thiếu niên, nhi đồng Việt Nam vẫn được các em hát lên, hát mãi để tỏ lòng kính yêu Bác Hồ vô hạn: “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng...” Các em kính yêu Bác Hồ, và Bác Hồ cũng rất yêu quý các em: “Ai yêu các nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh…” Nhắc tới Bác hồ muôn vàn kính yêu trong mỗi trái tim chúng ta không khỏi bùi ngùi tưởng nhớ Bác. Cả cuộc đời bác chăm lo, hy sinh cho hạnh phúc của nhân dân, cho độc lập tự do và phát triển phồn thịnh của đất nước, của dân tộc. Kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5/2019 Cô gửi tới các em Tập truyện tranh viết về Bác: Bác Hồ sống mãi: gồm các cuốn truyện tranh sau đây: Mệnh lệnh của Bác Hồ.



26.jpg


Các cháu Thiếu sinh quân đến thăm Bác để tiếp tục về đơn vị tham gia chiến dịch lớn. Điều gì xảy ra khi các bạn đến thăm và ở bên Bác. Tận mắt các bạn chứng kiến tình thương yêu của Bác dành cho Thiếu Nhi như thế nào. Tại đây Bác đã khuyên các bạn: Dù đánh giặc giỏi mà không có kiến thức thì cũng không thể xây dựng đất nước giàu đẹp! Rồi bác ra một mệnh lệnh thật lớn mà các bạn rất phấn khởi tuân theo. Mệnh lệnh đó là gi? Dành cho ai? Mệnh lệnh của Bác được các em hứa sẽ thực hiện như thế nào?

Các em có biết mình phải làm gì để xứng đáng là cháu ngoan của Bác?

Sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945; Giặc Pháp và đồng minh trở lại đánh chiềm miền Bắc mong muốn hủy diệt chính quyền và nhà nước non trẻ của ta. Chúng kéo lên đánh chiếm Điện Biên xây dựng pháo đài mà chúng gọi là Bất khả chiến bại. Bác Hồ và chính phủ xây dựng an toàn khu kháng chiến tại Việt Bắc. Kẻ thù điên cuồng đánh bom, lùng sục tàn phá chiến khu Việt Bắc hòng tiêu diệt cơ quan đầu não của ta. Nhiều em nhỏ của chúng ta rơi vào cảnh khốn khó mất cha, mất mẹ, không được học hành. Dù bận trăm công ngàn việc song Bác vẫn quan tâm chăm lo cho các em. Bác đã chỉ đạo cho các cô chú trong cơ quan Phủ Chủ tịch đi tìm kiếm các cháu mồ côi mang về nuôi và xây dựng một mái ấm tại Nà Lọm cho các cháu vui chơi, học tập như thế nào? Cô mời các em tìm đọc Từ  mái ấm Nà Lọm.

Sách sử dụng những lời thoại ngắn, gọn, cô đọng xúc tích để các em dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ. Ngoài ra sách còn được in ấn từ nhiều tranh ảnh sáng sủa sinh động như: gương mặt hiền từ, đôn hậu của Bác Hồ, hình ảnh Bác đẹp như một ông tiên trong câu chuyện cổ tích của chúng ta giờ lại xuất hiện trước mắt các em thật gần gũi và ấm áp. Từ đó cho các em thấy Bác dù đã đi xa nhưng Bác vẫn còn sống mãi trong mỗi trái tim chúng ta. Cô mong các em học giỏi, và rèn luyện chăm chỉ để xứng đáng là cháu con của Bác. Xứng đáng với tình yêu bao la Bác dành cho chúng ta!

Hy vọng rằng với cuốn sách này, chúng ta một lần nữa có dịp hiểu thêm về tình cảm thương yêu vô bờ của Bác Hồ dành cho các em.Cuốn sách này hiện có tại thư viện trường, các em đến thư viện để tìm đọc cuốn sách này nhé

                                                                                                        

                                                                                                            THƯ VIỆN

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Bá Tiến
Trần Bá Tiến
ĐT: 0945715162
Phạm Thị Uyên
Phạm Thị Uyên
ĐT: 0912279575
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC DƯƠNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882695 * Email: thduongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com