THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 124
Số lượt truy cập: 1969703
QUẢNG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3 “TẤM LÒNG BAO DUNG CỦA MẸ” 01/06/2020 8:19:04 CH
Các bạn đọc thân mến! Để kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thư viện trường tiểu học Dương Thủy xin giới thiệu tới thầy cô và các em học sinh cuốn sách “ Tấm lòng bao dung của Mẹ” của nhiều tác giả.

Các em yêu quí, trên tay cô là một cuốn sách mà cô sẽ giới thiệu hôm nay. Ngay trang bìa của cuốn sách đã được in đậm dòng chữ màu đỏ tên sách“ Tấm lòng bao dung của mẹ”nổi bật trên nền màu xanh. Hình ảnh cái ô ở góc bên phải dòng tên sách tượng trưng cho tình yêu thương bao la của mẹ luôn che chở bao bọc cho các con. Phía dưới bên trái dòng tên sách là hình ảnh bàn tay có cánh hạc xinh xinh như muốn nói rằng mẹ sẽ là người nâng cánh ước mơ cho em bay cao, bay xa trên bầu trời rộng lớn. Với 191 trang sách in trên khổ 13,5x20,5 cm, nhà xuất bản Hà Nội đã cho ra mắt cuốn sách với mong muốn mang đến cho các em một khoảng lặng cần thiết trong cuộc sống. Bằng những câu chuyện nho nhỏ, những câu danh ngôn ý nghĩa để suy nghĩ, rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mỗi chúng ta. Những câu chuyện trong cuốn sách là tình cảm tâm sự sẻ chia của nhiều con người nhưng cùng chung một mong muốn là đánh thức trái tim nhân hậu, tình yêu thương trong mỗi con người. Đúng như Ban zắc đã nói: “Không ai có cái nhìn thấu như người mẹ. Giữa người mẹ và đứa con dường như có một sợi dây bí mật vô hình mà nhờ đó mỗi sự dao động trong tâm hồn đứa trẻ đều được người mẹ cảm nhận như nỗi đau trong tim mình và mỗi thành công của đứa trẻ thì người mẹ cũng thấy đó là niềm  vui của đời mình”. Có bao giờ bạn thấy cuộc sống bận rộn đã làm bạn chẳng còn nhiều thời gian để quan tâm đến gia đình, những con người thân thiết, gần gũi và luôn bên bạn, ở đằng sau hỗ trợ bạn. Không phải bạn thiếu tình cảm mà chỉ là bạn quá ít thời gian dành riêng cho chính bản thân mình để nhẹ nhàng cảm nhận mọi thứ trong cuộc sống, những hạnh phúc nhỏ bé nhất từ gia đình dành cho bạn. Chẳng phải bây giờ chúng ta còn ngồi trên ghế nhà trường, vẫn nghĩ rằng sau này lớn lên sẽ làm việc thật chăm chỉ để mẹ mình không phải vất vả kiếm tiền, làm việc sớm hôm để nuôi mình trưởng thành.Thế rồi khi bạn thật sự lớn, bạn bận rộn với công việc với ngôi nhà của mình.Liệu có lúc nhìn lại bạn thấy mình vẫn chẳng báo đáp gì nhiều cho người phụ nữ quí giá.Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách là những tình cảm, nỗi niềm tâm sự của đông đảo mọi đứa con trên thế giới. Hãy đọc và cảm nhận để một phút lặng cho tâm hồn mình nhận ra tình yêu to lớn giữa bạn và mẹ, cũng để biết bạn đã làm gì, bạn muốn làm gì, và bạn nên làm gì cho người phụ nữ quan trọng nhất đời mình.

Hãy tìm đọc câu chuyện“ Tặng mẹ thân yêu” ở trang 30: Có một người đàn ông tìm mua quà tặng mẹ. Vì người mẹ sống cách ông tới 200 dặm nên ông quyết định không về nhà mà chỉ gửi điện hoa chúc mừng. Thế rồi đứng trước cửa hàng điện hoa anh chú ý đến một cô bé đang ngồi khóc nức nở. Anh hỏi và cô bé đáp: Con muốn mua tặng một bông hồng đỏ cho mẹ vào ngày hôm nay. Nhưng con chỉ có 75 xu mà một bông hồng giá tận 2 đô la. Anh nói sẽ mua cho cô bé bông hồng và đề nghị đưa cô bé về. Cô bé đã nhận lời và dẫn anh đến một nghĩa trang rồi cô lặng lẽ đặt bông hồng lên ngôi mộ mới xây. Các em thử đoán xem chuyện gì sẽ xảy ra, người đàn ông sẽ làm gì?Ông có gửi điện hoa nữa không? Hãy đọc và tìm cho mình câu trả lời nhé!

Đến với trang 88 của cuốn sách chúng ta lại được được nghe “Lời dặn từ trái tim người mẹ”. Những lời dạy bảo của mẹ xuất phát từ trái tim lí trí và giàu yêu thương.

Hãy ngẩng cao đầu mà sống là bài học yêu thương mà mẹ dành cho đứa con hoàn hảo của mình. Lời động viên đó đã giúp người con vững bước trên con đường đời. Cuộc đời không phải là một cuộc đua.Nó là hành trình để chúng ta từng bước chiêm nghiệm ý nghĩa cuộc sống. Điều quan trọng không phải phần thưởng khi bạn đến được đích mà chính là những gì bạn cảm nhận được trên từng chặng đường đi. Với giọng văn giản dị, gần gũi mà tràn đầy cảm xúc, mỗi câu chuyện khép lại là những cảm nhận sâu sắc dành cho các em. Đó có thể là món quà, tâm sự của các em muốn dành tặng những người xung quanh.

                                                                                              THƯ VIỆN

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Bá Tiến
Trần Bá Tiến
ĐT: 0945715162
Phạm Thị Uyên
Phạm Thị Uyên
ĐT: 0912279575
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC DƯƠNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882695 * Email: thduongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com