THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 63
Số lượt truy cập: 1969703
QUẢNG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH 2 BÁC VÀ ĐẢNG 01/06/2020 8:16:27 CH
Chào toàn thể các em học sinh ! Tháng 2 về đất trời đang chuyển mình, cây cối đâm chồi, nảy lộc để đón chào năm mới. Nhân dịp này, cô giới thiệu đến các em cuốn sách “ Bác và Đảng” hi vọng các em hào hứng đón nhận cuốn sách.


22.jpg


Cuốn sách có nhan đề : “ BÁC VÀ ĐẢNG”  

            Do nhà văn hóa thông tin sản xuất năm 2008.

            Khổ 24,5 x 25,5 cm.

            Nhân kỉ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ cách mạng vĩ đại của dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới. kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam - 3/2/1930 - 3/2 2015 và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

            Phóng sự này đã hội tụ được nhiều tư liệu quý, sống động, có giá trị lịch sử nhất định, được sắp xếp có hệ thống, theo trình tự lịch sử với những lời chú giải cô động ví dụ nội dung:

            Sau một thời gian dài hoạt động ở nước ngoài, được sự tín nhiệm của Quốc tế ba, Ngày 3/2 1930 Nguyễn Ái Quốc triệu tập và chủ trì Hội nghị hợp nhất ba tổ chức cộng sản để thành lập 1 Đảng duy nhất ở Việt Nam - Đảng Cộng Sản Việt Nam ra đời.

            Hội nghị đã  nhất trí thông qua chính cương vắn tắt, sách lược tắt do Nguyễn Ái Quốc soạn thảo: Vạch ra đường lối cơ bản, đúng đắn cho cách mạng VN. Chính cương vắn tắt, sách lược vắn tắt là cương lĩnh đầu tiên của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

            Ngay sau khi ra đời, Đảng đã quy tụ các tầng lớp nhân dân đứng lên đấu tranh tạo nên một phong trào cách mạng rộng lớn trong những năm 1930-1931. Phong trào lên cao ở Nghệ -Tĩnh, ra đời 1 hình thức chính quyền kiếu Xô Viết thực hành chuyên chính với bọn Đế quốc và tay sai, thưc hành các chính sách tiến bộ về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội...

            Từ 1932-1935, Đảng tiến hành đấu tranh giữ gìn và khôi phục lực lượng. Đến Đại hội đại biểu lần thứ nhất Đảng Cộng sản Đông Dương ( từ 27- 31/3/1935) ở phố Quan Công - Ma Cao - Trung Quốc ), cuộc đấu tranh giữ gìn và khôi phục thắng lợi, chuẩn bị đầy đủ những điều kiện cho Đảng bước vào một cao trào cách mạng mới.

            Tập sách thể hiện 1 cách sinh động, phong phú cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Bác trong quá trình đào tạo, thành lập và phát triển Đảng Cộng Sản Việt Nam, đặc biệt làm nổi bật chủ đề Hồ Chí Minh - Người Đảng viên cộng sản tiêu biểu của thế kỉ XX trong lịch sử dân tộc VN và nhân dân thế giới.

            Phóng sự ảnh “ BÁC VÀ ĐẢNG ” là tài liệu tham khảo bổ ích, sâu sắc, kịp thời và thiết thực trong giai đoạn đổi mới của đất nước.

            Mong các bạn đón đọc !

                                                                                                THƯ VIỆN

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Bá Tiến
Trần Bá Tiến
ĐT: 0945715162
Phạm Thị Uyên
Phạm Thị Uyên
ĐT: 0912279575
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC DƯƠNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882695 * Email: thduongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com