PHÒNG GD & ĐT LỆ THỦY CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TH DƯƠNG THỦY Độc
lập - Tự do -Hạnh phúc
Số: /KH-TH
Dương Thủy, ngày 8
tháng 5
năm 2024
KẾ HOẠCH
Triển khai “Tháng hành
động vì an
toàn thực phẩm” năm 2024
Thực hiện Công văn số
394/KH-UBND ngày 23/04/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Lệ về việc triển khai “Tháng
hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
Được sự chỉ đạo của BGH
nhà trường, Bộ phận y tế trường TH Dương Thuỷ xây dựng kế hoạch triển khai “Tháng
hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 như sau:
I. MỤC TIÊU, ĐỐI TƯỢNG, THỜI
GIAN:
1. Mục tiêu
- Tăng cường công tác thông
tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có
trách nhiệm, trung
thực các vấn đề liên quan đến ATTP; tăng cường truyền thông
quảng bá sản xuất, kinh
doanh nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn; đề cao
vai trò, trách nhiệm
của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp
luật về ATTP.
- Đẩy mạnh công tác thanh
tra, kiểm tra, giám sát ATTP nông lâm thủy sản,
các cơ sở sản xuất,
kinh doanh, chế biến thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền
các cấp, các cơ quan
quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối
với việc tuân thủ pháp
luật về ATTP.
- Tăng cường xử lý các hành
vi vi phạm pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ
độc thực phẩm do tiêu
dùng thực phẩm không an toàn.
2. Đối tượng
Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh
trong trường.
3. Thời gian
Từ ngày 15/4/2024 đến hết
ngày 15/5/2024
II. Nội dung thực
hiện
1. Công tác chuẩn bị
- Bộ phân y tế học
đương chuẩn bị tài liệu tuyên truyền theo hướng dẫn ngành Y tế.
2. Tổ chức thực hiện
1. Nhân viên y tế học
đường
- Báo cáo với lãnh
đạo và lập kế hoạch thực hiện.
- Quán
triệt, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP. Tổ chức, triển khai
thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định pháp luật về ATTP và triển khai
“Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” tại đơn vị.
- Tuyên truyền tới
toàn bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong giờ phát thanh Măng Non, 10 phút
đầu giờ, giờ sinh hoạt lớp.
- Thường xuyên kiểm
tra nhắc nhở học sinh hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng
xà phòng.
- Giáo viên lồng ghép công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn
thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm vào 10 phút đầu giờ, giờ sinh hoạt
lớp.
- Tích cực tham gia vào công tác khử
khuẩn vệ sinh lớp học, vệ sinh trường học, cung cấp đủ nước uống, nước sạch, xà
phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn, khử khuẩn.
2. Các GVCN, tổ chức đoàn thể nhà trường
-Thực hiện tuyên truyền, triển khai các
nội dung theo hướng dẫn.
Trên đây là kế hoạch triển khai tháng
hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 của trường TH Dương Thuỷ.
Nơi nhận:
-
BGH (c/đ);
-
TCM, TVP, GV, HS (t/h);
- Đăng Website;
- Lưu: VT.
|
HIỆU TRƯỞNG
Trần Bá Tiến
|