PHÒNG
GD&ĐT LỆ THỦY
TRƯỜNG TH DƯƠNG THỦY
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA
VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh
phúc
|
Số:
122/KH-THDT
|
Dương Thủy, ngày 14 tháng 4 năm 2022
|
KẾ HOẠCH
Tuyên truyền hưởng ứng
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022
Thực hiện Công văn số
03/KH-BCĐ ngày 12/4/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành về dinh dưỡng và vệ
sinh an toàn thực phẩm huyện “Tháng hành động vì an toàn thực
phẩm” năm 2022. Được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, Bộ phận y tế trường TH Dương Thủy xây dựng kế hoạch tuyên truyền “Tháng hành động vì an toàn
thực phẩm” năm 2022 như sau:
I. CHỦ ĐỀ “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2022
“Tiếp
tục nâng cao vai trò,
trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong
tình hình mới”.
II. MỤC TIÊU, ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN
1. Mục tiêu
1. Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác,
kịp thời, toàn diện, cótrách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP;
tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo
chất lượng, an toàn; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân,
doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP.
2. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát ATTP
nông lâm thủy sản,
các cơ sở sản xuất,
kinh doanh, chế biến thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ
quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc
tuân thủ pháp luật về ATTP.
3. Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP
và giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
2. Đối tượng
Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh
trong trường.
3. Thời gian
Từ ngày 15/4/2022 đến hết ngày 15/5/2022.
4.
Khẩu hiệu tuyên truyền
“Để
đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng
xà phòng”.
III. Nội dung thực hiện
1. Công tác
chuẩn bị
- Chuẩn bị tài liệu tuyên truyền.
2. Tổ chức thực hiện
- Báo cáo với lãnh đạo và lập kế hoạch thực hiện.
- Quán triệt, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về
ATTP. Tổ chức, triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định pháp luật
về ATTP và triển khai “Tháng hành động
vì An toàn thực phẩm” tại đơn vị.
- Tuyên truyền tới toàn bộ giáo viên, nhân viên và học
sinh trong giờ phát thanh Măng Non, 10 phút đầu giờ, giờ sinh hoạt lớp.
- Thường xuyên kiểm tra nhắc nhở học sinh hãy
ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.
-
Giáo viên lồng ghép công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng
chống ngộ độc thực phẩm vào 10 phút đầu giờ, giờ sinh hoạt lớp.
- Tích cực tham gia vào công tác khử khuẩn vệ sinh lớp học,
vệ sinh trường học, cung cấp đủ nước uống, nước sạch, xà phòng rửa tay, dung
dịch sát khuẩn, khử khuẩn.
Trên đây là kế hoạch
tuyên truyền “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 của trường TH
Dương Thủy.
Nơi nhận:
-
Phòng GD&ĐT
(c/đ);
-
GVCN và HS (t/h);
- Đăng Website;
- Lưu: VT, YTHĐ.
|
NGƯỜI LẬP KẾ
HOẠCH
Võ Thị Huệ
|
HIỆU TRƯỞNG
Trần Bá Tiến
|