THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 128
Số lượt truy cập: 7300105
QUẢNG CÁO
KẾ HOẠCH PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM NĂM HỌC 2021 -2022 1/11/2022 7:59:40 PM

TTYTDP LỆ THỦY

TRƯỜNG TH DƯƠNG THỦY

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:   15   /KH-YT

 

Dương Thủy, ngày  15  tháng 1  năm 2022

KẾ HOẠCH

PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Năm học 2021 -2022

 

    Theo Kế hoạch số 204/KH-BCĐ ngày 29/12/2021 của Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 ,phục vụ vui Xuân, đón Tết an toàn, bảo đảm sức khỏe;

 

- Thực hiện kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 7/01/2022 Về việc "Triễn khai công tác đảm bảo ATTP tết Nguyển đán và tăng cường giải pháp phòng tránh ngộ đọc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục”.

 

- Căn cứ phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của trường TH Dương Thủy

Để đảm bảo tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm(VS ATTP), Trường xây dựng triển khai kế hoạch phòng chống ngộ độc thực phẩm năm học 2021 - 2022 cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu:

- Đảm bảo VSATTP trong trường học, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua đường thực phẩm.

- CBGVNV, học sinh phải thực hiện nghiêm túc các qui định về VSATTP, tham gia tuyên truyền về VS ATTP.

- Xây dựng và thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện các qui định của pháp luật về VSATTP trong trường học.

II. Nội dung:

- Tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác VS ATTP đến CBGVNV trong trường về "Pháp lệnh VSATTP”,” Luật An toàn thực phẩm”, "Cẩm nang tổ chức bán trú trong trường Tiểu học” và các văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT và Y tế.

- Giáo dục cho học sinh có thói quen vệ sinh trong ăn uống thông qua các hoạt động giáo dục hàng ngày ở trường.

- Đảm bảo cấp dưỡng, quản sinh phải thực hiện các qui định về VSATTP trong chế biến thức ăn, chăm sóc học sinh..

- Hợp đồng nguồn cung cấp thực phẩm đảm bảo VS ATTP.

- Y tế thường xuyên triển khai phòng, chống các dịch bệnh trong trường học.

- Đảm bảo vệ sinh môi trường, , công trình vệ sinh để phòng, chống ngộ độc thức ăn.

III. Biện pháp

- Tuyên truyền giáo dục vệ sinh an toàn thực phẩm trong CBGVNV qua các buổi họp HĐSP, về thực hiện các qui định VS ATTP, giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống các dịch bệnh xảy ra ở động vật, gia cầm..

- Kiểm tra vệ sinh môi trường, để tạo cảnh quan môi trường luôn sạch, đẹp đảm bảo vệ sinh.

- Kiểm tra nguồn nước sạch và các công trình thoát nước để xử lý kịp thời.

- Giáo dục cho học sinh tích cực tham gia giữ vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm như: lao động tự phục vụ, giữ vệ sinh trường-lớp, rèn thói quen vệ sinh cá nhân và các hành vi văn minh nơi công cộng, tạo môi trường thân thiện trong trường học.

Trên đây là kế hoạch triển khai công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của trường TH Dương Thủy năm học 2021 -2022.

                                                  

                                                                                                        HIỆU TRƯỞNG

 

                                                                                                         Trần Bá Tiến

 

   

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Lan Nhung
Nguyễn Thị Lan Nhung
ĐT: 0942049789
Phạm Thị Uyên
Phạm Thị Uyên
ĐT: 0912279575
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC DƯƠNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882695 * Email: thduongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com