TTYTDP LỆ THỦY
TRƯỜNG
TH DƯƠNG THỦY
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
|
Số: 15 /KH-YT
|
Dương Thủy, ngày
15 tháng 1 năm 2022
|
KẾ HOẠCH
PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM
Năm học 2021 -2022
Theo Kế hoạch số 204/KH-BCĐ ngày 29/12/2021
của Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc triển khai công tác đảm
bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 ,phục vụ
vui Xuân, đón Tết an toàn, bảo đảm sức khỏe;
- Thực hiện kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 7/01/2022 Về việc "Triễn khai công tác đảm bảo ATTP tết
Nguyển đán và tăng cường giải pháp phòng tránh ngộ đọc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục”.
- Căn cứ phương
hướng, nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của trường TH Dương Thủy
Để đảm bảo tốt công
tác vệ sinh an toàn thực phẩm(VS ATTP), Trường
xây dựng triển khai kế hoạch phòng chống ngộ độc thực
phẩm năm học 2021 -
2022 cụ thể như sau:
I. Mục đích, yêu
cầu:
- Đảm bảo VSATTP
trong trường học, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua
đường thực phẩm.
- CBGVNV, học sinh
phải thực hiện nghiêm túc các qui định về VSATTP, tham gia tuyên truyền về VS
ATTP.
- Xây dựng và thực
hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện các qui định của pháp luật về
VSATTP trong trường học.
II. Nội dung:
- Tổ chức tuyên
truyền, nâng cao nhận thức về công tác VS ATTP đến CBGVNV trong trường về "Pháp
lệnh VSATTP”,” Luật An toàn thực phẩm”, "Cẩm nang tổ
chức bán trú trong trường Tiểu
học” và các văn bản hướng dẫn của UBND
tỉnh, Sở GD&ĐT và Y tế.
- Giáo dục cho học
sinh có thói quen vệ sinh trong ăn uống thông qua các hoạt động giáo dục hàng
ngày ở trường.
- Đảm bảo cấp
dưỡng, quản sinh phải thực hiện các qui định về VSATTP trong chế biến thức ăn,
chăm sóc học sinh..
- Hợp đồng nguồn
cung cấp thực phẩm đảm bảo VS ATTP.
- Y tế thường xuyên triển khai phòng,
chống các dịch bệnh trong trường học.
- Đảm bảo vệ sinh
môi trường, , công trình vệ sinh để phòng, chống ngộ độc thức ăn.
III. Biện pháp
- Tuyên truyền giáo
dục vệ sinh an toàn thực phẩm trong CBGVNV qua các buổi họp HĐSP, về thực hiện
các qui định VS ATTP, giữ gìn vệ sinh môi trường,
phòng chống các dịch bệnh xảy ra ở động vật, gia cầm..
- Kiểm tra vệ sinh
môi trường, để tạo cảnh quan môi trường luôn sạch, đẹp đảm bảo
vệ sinh.
- Kiểm tra nguồn nước sạch và các công trình
thoát nước để xử lý kịp thời.
- Giáo dục cho học
sinh tích cực tham gia giữ vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm như: lao động tự phục vụ, giữ vệ sinh trường-lớp, rèn thói
quen vệ sinh cá nhân và các hành vi văn minh nơi công cộng, tạo môi trường thân
thiện trong trường học.
Trên đây là kế
hoạch triển khai công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của trường TH Dương Thủy năm học 2021 -2022.
HIỆU TRƯỞNG
Trần Bá Tiến